Chris Anderson khiến thế giới ngạc nhiên với đôi giày Adidas bằng giấy carton vô cùng hoàn hảo

Để thực hiện kế hoạch truyền thông cho mẫu giày thể thao Adidas của cửa hàng thời trang Chimp, nhà thiết kế kế hình ảnh và vẽ tranh minh họa người Anh - Chris Anderson đã được giao nhiệm vụ thiết kế những mô hình sneaker Adidas bằng bìa carton trong cuộc triển lãm. 

Giới thiệu

Các mô hình giày được chế tác một cách phức tạp bằng cách sử dụng bìa các tông (carton) tái chế 100%. Những đôi sneaker có mặt trong bộ sưu tập giấy lần này có Superto Shelltoe, ZX700, ZX8000, Campus và Stan Smith. Từ ba sọc truyền thống đươc cắt chính xác cho đến đường nét của mỗi đôi sneaker đã mô tả chính xác bản gốc giúp cho cửa hàng thời trang Chimp tốn không ít giấy mực của báo chí. Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập giày Adidas bằng bìa carton của Chris Anderson bên dưới đây.

1. Adidas Superstar (Shell shoes)

Adidas Superstar (Hình ảnh © the chimp store)

Đôi sneaker Superstar với đặc điểm phần mũi vỏ sò được thể hiện khá thành công trong phiên bản carton dưới tài năng của Chris Anderson.

Còn đây là hình ảnh gốc của đôi giày Adidas Superstar huyền thoại.

2. Adidas Campus

Adidas Campus (Hình ảnh © the chimp store)

Sự thay đổi tinh tế trong thiết kế của đôi giày nằm ở kết cấu tổ ong trong phần da màu trắng, cùng với phần cổ gót và lưỡi giày tone xanh hoặc đen.

Adidas Campus được ra mắt năm 1980 là một đôi giày bóng rổ, nhưng lại nhanh chóng trở thành trào lưu phổ biến rộng rãi trong giới hip-hop và rapper. 

Song hành với những mẫu giày huyền thoại khác như Stan Smith, Superstar... Adidas Campus dĩ nhiên cũng trở thành hòn ngọc quý trong mắt nhà thiết kế Chris Anderson.

3. Adidas ZX800


Adidas ZX8000 (Hình ảnh © the chimp store)

Adidas ZX8000 là thành viên trong gia đình ZX Flux, được xem là nhân tố mới với đế Boost cải tiến và bộ đệm EVA. Phầm đệm Boost có thể nhìn thấy rõ ở bên trong phần đế gót nhựa. Đế ngoài của đôi ZX8000 sử dụng chất liệu EVA, trong khi đó Insole (Đế trong) và Midsole (Đế giữa) đệm Boost có thể tháo rời. Đôi ZX8000 bằng carton cuả Chris Anderson vẫn thể hiện được hoàn hảo các chi tiết ngoài đời của phiên bản gốc.

4. Adidas Stan Smith

Stan Smith (Hình ảnh © the chimp store)

Stan Smith được ra mắt lần đầu năm 1971 và là đôi giày bóng rổ đầu tiên làm từ chất liệu da mang tên gọi của vận đồng viên hàng đầu thế giới. Hơn 40 năm tuổi, Stan Smith vẫn là đôi giày thu hút sự chú ý của các tín đồ thời trang thế giới bởi nét đẹp tối giản thống trị xu hướng lịch sử.

5. Adidas ZX Flux 700

Adidas ZX700 (Hình ảnh © the chimp store)

ZX Flux 700 nổi bật với phần chất liệu da lộn ở thân trên một màu đen giúp đôi giày nhanh chóng trở thành đôi sneaker tối giản được nhiều người lựa chọn. Là một trong những sản phẩm được đẩy mạnh của chiến dịch, Chris đã hoàn thành rất tốt mô hình bằng giấy của đôi sneaker này.