Tư vấn mua giày Adidas Nhật?

Hàng Nhật xách tay luôn là đề tài hấp dẫn đối với người tiêu dùng Việt. Hàng Nhật được ưa chuộng bởi chất lượng cao, độ bền bỉ theo năm tháng và đặc biệt an toàn cho người sử dụng. Vậy nên lựa chọn mua giày Adidas tại cửa hàng Việt Nam, hay mua giày Adidas Nhật xách tay? Nếu muốn mua giày Adidas Nhật xách tay, vậy thì mua bằng cách nào? Bài viết của mình hôm nay sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn cách mua giày Adidas Nhật thật chuẩn.

Những điều cần lưu ý khi mua giày Adidas Nhật xách tay chính hãng

Hàng xách tay Nhật Bản vẫn là hàng được sản xuất chính hãng của Adidas. Toàn bộ các yếu tố như chất liệu, mẫu mã, nhãn mác, hộp, phụ kiện kèm,... phải còn nguyên kiện của nhà sản xuất. Tuy nhiên vì là hàng xách tay cho nên không bị tính thuế, do đó mức giá hàng khi về Việt Nam thường rẻ hơn hàng chính hãng. Chưa kể khi các cửa hàng tại Nhật có chương trình giảm giá, khuyến mãi thì giá bán (gồm cả tiền vận chuyển về Việt Nam) khá rẻ.

Để mua giày Adidas Nhật, bạn có thể đặt hàng trên Amazon Nhật và ship hàng về Việt Nam. Hoặc thông qua một số website trung gian chuyên đặt hàng Nhật...tuy nhiên giá của đặt hàng qua trung gian thường cao hơn do có thể bị tính thuế và phí vận chuyển cao.

Mua giày Adidas Nhật trên trang thương mại điện tử Amazon Nhật

Amazon tại Nhật Bản hiện được nhiều người biết đến với số lượng truy cập và giao dịch cao nhất. Các mặt hàng trên Amazon cũng rất phong phú, đa dạng. Chính vì thế mà sàn thương mại điện tử này có độ tin cậy khá cai. Amazon có chính sách kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng của từng sản phẩm, hàng hóa. Đặc biệt chính sách bảo vệ người tiêu dùng rất chặt chẽ nên lượng hàng hóa luôn được đảm bảo tốt nhất.

Lưu ý khi đặt mua hàng nước ngoài 

Cũng như các công ty sản xuất lớn khác, để có thể tiết kiệm chi phí nhân công, thương hiệu này thường đặt các nhà máy sản xuất tại các quốc gia có chi phí nhân công giá rẻ. Theo luật Hội nhập quốc tế những năm gần đây, thì cho dù vật liệu hay các giai đoạn đầu thuộc về nước chủ nhà (trụ sở chính), nhưng giai đoạn gia công cuối cùng nằm tại các nước nào, thì được xem là sản phẩm đó được sản xuất tại nước có công đoạn gia công cuối cùng. Chính vì thế, những đôi giày Adidas được bán tại Mỹ, Anh, Việt Nam, Trung Quốc...vẫn có sản phẩm giày Adidas made in Vietnam, giày Adidas made in Indonesia, Made in China… Đôi khi các bạn đặt hàng Mỹ (US), Anh (UK) hay Nhật Bản (JB), khách hàng mặc định cho rằng đó là những sản phẩm “Made in US, UK, Japan”.. Và các bạn cho rằng các sản phẩm giày adidas made in indonesia, giày Adidas made in Vietnam, Made in China”… là hàng nhái, hàng giả, hàng VNXK, hàng kém chất lượng là không đúng. Những đôi giày adidas indonesia vẫn là hàng chính hãng được kiểm soát bởi thương hiệu.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon Nhật


Như mình đã nhắc đến ở trên, trong trường hợp này, bạn có hai lựa chọn. Tự mua hàng trên Amazon Nhật, hoặc thông qua trung gian mua hộ. Một số trung gian mua hộ hàng Nhật tại Việt Nam được tìm kiếm nhiều hiện nay như: Fado, Japan Express… Hôm nay, mình chỉ xin chia sẻ cách thức tự mua hàng Nhật từ website Amazon Nhật Bản thôi nhé.

Chuẩn bị: Để mua giày Adidas trên Amazon Nhật Bản, bạn cần có các điều kiện sau:

  • Có thẻ tín dụng/ghi nợ quốc tế

  • Có thẻ thanh toán quốc tế (thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ) và tất nhiên, phải còn đủ tiền trong tài khoản để thanh toán tiền hàng.


1. Chọn ngôn ngữ trên Amazon Nhật

Sau khi truy cập vào Amazon.co.jp bạn sẽ thấy khá nhiều danh mục bằng tiếng Nhật, nhìn khá rối mắt và rất bất tiện. Để theo dõi, tìm kiếm và đặt mua dễ dàng hơn, bạn nên chuyển sang chế độ tiếng Anh sẽ dễ hiểu hơn rất nhiều. Cách thực hiện như hình bên dưới:

2. Đăng ký tài khoản thành viên trên Amazon

  • Bấm “Sign in” để vào mục đăng ký thành viên

  • Chọn “Create your Amazon account” và điền đầy đủ thông tin vào các mục trống.

3. Tạo địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam

  • Sau khi đã có tài khoản, bạn Đăng nhập vào website.

  • Chọn mục “Manage your address book” trong phần cài đặt để điền thông tin địa chỉ nhận hàng. 

4. Cách tìm kiếm và mua hàng trên Amazon Nhật

Trên thanh tìm kiếm, gõ tên giày Adidas bạn muốn mua. Nếu đã tìm được món hàng mình muốn mua thì bạn chọn số lượng và bấm “Add to Cart” ở góc phải để đưa đồ vào gió mua hàng.

5. Thanh toán khi mua hàng trên Amazon Nhật

Sau khi đã chọn đủ mặt hàng mình muốn mua và thanh toán bạn chọn biểu tượng giỏ mua hàng ở góc trên bên phải để bắt đầu thanh toán

Bấm “Proceed to check out” và chọn hình thức thanh toán phù hợp. Có 3 hình thức thanh toán mà người mua có thể chọn đó là thanh toán COD, Trả qua Convenience Store (Conbini), trả qua credit card (cho người dùng Việt Nam).

Với các sản phẩm có giá trị trên 1 triệu thì người mua sẽ phải nộp thuế nhập khẩu và thuế VAT. Việc đóng thuế thường khá rắc rối, tốn thời gian vì có rất nhiều thủ tục kèm theo. Do đó, nhiều người mua thường tìm đến các đơn vị mua hộ vì họ sẽ giúp bạn làm mọi bước, kể cả bước này.

Kết

Hy vọng bài viết của mình có thể giúp bạn mua giày Adidas Nhật trên Amazon dễ dàng hơn. Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết trong phần bình luận bên dưới nhé.