Hướng dẫn check code giày Adidas phân biệt thật, giả cực kỳ đơn giản

Sau khi chọn được một đôi giày Adidas ưng ý, bạn không nên bỏ qua các bước kiểm tra giày sau. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn các cách kiểm tra giày thật, giày giả cựa kỳ đơn giản.

Tổng quan

Nhận biết sản phẩm chính hãng không hề khó, đặc biệt là các sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Nike… Chủ đề bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thể nhận biết giày Adidas chính hãng với hàng fake thông qua check mã giày Adidas, thành phần và chất liệu giày, tem, chất liệu gia công, đế giày, cách đóng gói, bao bì và một số chi tiết khác qua quan sát thực tế cụ thể bên dưới.

Cách check code giày Adidas nhận biết giày thật hay giả

Trong phần nhận biết giày Adidas thật và giả này, chúng ta sẽ thực hiện trên tem giày. 


1. Cảm nhận tổng quát về tem giày

 • Đối với tem giày adidas thật thì nét chữ thường được in đậm, rõ ràng và chiều cao có độ kéo thấp (được xem là hơi lùn so với cỡ chữ gốc). Chữ số mô tả kích cỡ giày trên tem thật được in khá đậm, thường bị nhòe.

 • Đối với tem giày giày adidas nhái, chữ trên tem giày mỏng, chiều cao chữ khá lớn. 

2. Đánh giá chi tiết thông tin trên tem giày

Chữ “IN” trong “MADE IN … “

 • Đối với tem giày adidas thật: chữ IN được in gọn trong khối hình vuông.
 • Đối với tem giày Adidas nhái: chữ IN được kéo dài, có thể thấy chữ nằm trong hình chữ nhật đứng.

Cách nhận biết này có vẻ sẽ khó cho bạn nào mới mua giày lần đầu tiên. Tuy nhiên, đối với những ai đã có kinh nghiệm mua giày sẽ thấy quen và dễ nhận biết hơn.

Lưu ý: Riêng đối với tem giày “MADE IN INDONESIA” chữ “IN” thường không được vuông. Vì phải chừa thêm khoảng cách để chèn chữ “INDONESIA” khá dài vào.

Chữ “FR” trên tem giày

 • Đối với tem giày Adidas real: trong cụm “FR”,  chữ “R” có nét móc dưới cong nhẹ và bắt đầu từ bầu cong phía trên. Điểm kết thúc của nét móc dưới ở tem real không vượt quá phần bầu cong.
 • Đối với tem giày Adidas fake: trong cụm “FR”,  chữ “R” là nét thẳng và bắt đầu từ nét gạch dọc. Điểm kết thúc của nét móc dưới đi ra ngoài phần bầu cong.

Lưu ý: Tuy nhiên, hiện nay một số đôi giày Adidas nhái đã làm giả được chi tiết này.

Khoảng cách giữa chữ chữ “JP”

 • Đối với tem giày Adidas thật: Ở chữ JP, khoảng cách giữa J P không đáng kể, và hầu như không có khoảng trắng.
 • Đối với tem giày Adidas nhái: Khoảng cách giữa 2 chữ J P rất lớn, thấy được vạch trắng khá rõ ràng.

Dòng code “ART”

 • Đối với tem giày Adidas thật: Dòng chữ ART sẽ cao hơn dãy số một chút, khoảng 10% so với độ cao chữ.

 • Đối với tem giày Adidas nhái: Hầu hết chữ ART cao ngang bằng với kích cỡ dãy số.

Kiểm tra mã thành phần của sản phẩm

 • Đối với tem giày Adidas thật: Adidas quy định mỗi thành phần của sản phẩm sẽ có một mã khác nhau. Do đó mã giày Adidas của chiếc bên trái và chiếc bên phải không giống nhau.

 • Đối với tem giày Adidas nhái: Do việc sản xuất tem hàng loạt nên mã của 2 chiếc giày trái, phải hầu như được làm giống nhau hoàn toàn.

Check mã giày adidas

Cách check code giày Adidas được thực hiện qua phần thông tin in trên tem giày. Bạn có thể tìm thấy tem giày được dán phía dưỡi lưỡi gà của giày. Trên tem giày, bạn sẽ thấy thông tin nơi sản xuất, kích cỡ, chất liệu, mã sản phẩm…. Trên mỗi miếng tem sẽ xuất hiện một dòng mã sản phẩm đại diện cho mỗi kiểu giày Adidas khác nhau, lưu ý là mỗi kiểu chỉ có một mã duy nhất.

Cach check giày Adidas như sau. Bạn lấy dãy số sau chữ ART. Sau khi đã xác định được mã sản phẩm, bạn lên thanh công cụ tìm kiếm Google và gõ “ADIDAS” cùng dãy số vừa tìm được. Sau đó xem phần hình ảnh, liệu có đúng với đôi giày của bạn hay không. Nếu hình ảnh tìm được giống với đôi giày của bạn thì bạn có thể yên tâm.

Lưu ý: Một số trường hợp bạn không tìm được kết quả. Có thể đôi giày của bạn là mẫu sample hoặc chưa được ra mắt chính thức tại cửa hàng. 

Kiểm tra font chữ tem và ép nhiệt

 • Đối với tem giày Adidas thật: font chữ sắc nét, rõ ràng hơn tem giày nhái. Khoảng cách giữa “US UK FR JP CHN” của giày chính hãng có sự khác biệt, khoảng cách của “US UK FR JP” thì bằng nhau nhưng khoảng cách của “JP CHN” ngắn hơn khoảng cách trên. Tem giày chính hãng được ép nhiệt tốt và phẳng như hình bên dưới. 

 • Đối với tem giày Adidas nhái: khoảng cách “US UK FR JP CHN” đều bằng nhau. Tem giày Adidas nhái cũng được ép nhiệt nhưng thường không chuẩn, hay bị gập và có nếp nhăn, mép tem bị bong.

3. Phân biệt dựa trên chi tiết sản phẩm

1. Kiểm tra đế giày

Adidas nổi tiếng với các công nghệ đế như Adiprene, Adiprene+, Boost… và nổi bật nhất hiện nay là công nghệ Boost. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết giày adidas thật và giả cùng với đôi Boost.

 • Đối với giày adidas thật: Mật độ hạt của đế Boost được phân bố thẳng hàng với nhau. Độ êm ái và thật chan cao.

 • Đối với giày Adidas nhái: mật độ hạt của đế Boost nhái ít và phân bố không đều. Độ thật chân và êm ái khi mang không bằng so với hàng thật. Tuy nhiên, rất khó để nhận ra giày adidas thật và giả thông qua đặc điểm này.

 • Đối với giày adidas thật: phần đế thường được cắt gọt thật chính xác sao cho nó có thể đứng ngay ngắn và chắc chắn trên một mặt phẳng.

 • Đối với giày Adidas nhái: đường cắt ở phần đế giày có thể bị lệch, dẫn đến hiện tượng xiêu vẹo, cập kênh khi được đặt nằm thẳng.

2. Kiểm tra thân giày

 • Đối với giày Adidas thật: Phần da được may thêm phía sau gót giày luôn được cắt rất nuột nà, trơn tru.

 • Đối với giày Adidas nhái: Phần da được may thêm bị một lỗi rất đặc trưng, đó là có một mẫu thừa nho nhỏ ở chính giữa.

Phần thân của giày Adidas chính hãng được thiết kế chính xác và tỉ mỉ, đặc biệt với những công nghệ phức tạp như Primeknit (thân dệt). Các chi tiết như logo, tên, các đường trang trí cũng được hoàn thiện cẩn thận. Đây là đặc điểm có thể phân biệt được giày chính hãng và fake.

 • Đối với giày Adidas thật: dòng chữ UltraBoost được viết rất đều, chữ Boost được mạ vàng sáng bóng.

 • Đối với giày Adidas nhái: chữ “R” trong “Ultra” được đẩy lên cao bằng với chỡ “t”. Chữ “s”  trong “boost” bị méo, và chữ “boost” mạ vàng nhưng bị xỉn, không thấy được độ bóng.

Tuy là chi tiết nhỏ, nhưng nếu để ý bạn có thể nhận biết được giày Adidas thật hay giả rất dễ dàng.

3. Kiểm tra lót giày

 • Đối với giày Adidas thật: lót giày luôn được in kèm một đoạn mã. Đoạn mã này có thể nằm ở mũi lót giày hoặc gót lót giày tùy từng sản phẩm, chỉ cần bạn chú ý và quan sát kĩ lưỡng một chút thì chắc chắc sẽ có thể nhận thấy điều này. Chữ in trên lót giày real cũng luôn sắc sảo và rõ nét hơn.

 • Đối với giày Adidas nhái: hầu như không có đoạn mã bên dưới lót giày.

 • Đối với giày Adidas thật: phần lót giày sẽ được dán rất chắc và cẩn thận vào đế giày (nếu đôi giày đó có miếng lót dán vào giày). Dòng chữ "adidas" in trên lót giày của hai chiếc giày trong cùng một đôi sẽ quay đầu vào nhau (cùng hướng vào má trong của mỗi chiếc giày) chứ không nằm cùng hướng.

 • Đối với giày Adidas nhái: lớp lót này thường được dán cẩu thả nên rất dễ bong tróc. 

4. Phân biệt giày Adidas chính hãng qua đường chỉ khâu

 • Đối với giày Adidas thật: giày chính hãng Adidas sẽ có đường khâu rất đẹp, chắc chắn, và cực kỳ đều nhau. Mỗi mũi kim trên đường khâu có khoảng cách bằng nhau, nhìn rất đẹp. 

 • Đối với giày Adidas nhái: chất lượng may vá kém hơn, đường may đường chỉ lỏng lẻo và không đều nhau, nhiều chỗ bị dư, thậm chí có chỗ bị lệch, chỉ thừa, chỉ lỗi…

Đường chỉ may trên đôi real sẽ có độ tỉ mỉ, cẩn thận hơn nhiều so với đường khâu tạm bợ và có phần “lộn xộn” trên đôi fake. Đôi real thường có đường chỉ may hình chữ X hoặc ô vuông ngay ngắn và xen kẽ nhau.

5. Phân biệt thông qua bao bì sản phẩm

1. Hộp giày

 • Đối với hộp giày Adidas thật: Hộp giày xịn sẽ có kết cấu chắc chắn, cứng cáp với các thông tin như tên hãng, logo được in rất rõ ràng, sắc nét. Ngoài ra, trên hộp thường có dán nhãn in tất cả những thông số có liên quan đến đôi giày bên trong như xuất xứ, kích cỡ, …Đương nhiên, những thông số này sẽ trùng khớp với thông số thực sự của đôi giày.

 • Đối với hộp giày Adidas nhái: Những chiếc hộp đi kèm với giày fake thông thường đều khá mỏng manh, ọp ẹp với những chi tiết in trên hộp nhòe nhoẹt, mất cân đối và không có nhãn thông tin. Thậm chí còn ghi sai thông tin đôi giày.

2. Tag giày

Một đôi giày Adidas xịn sẽ có phần tag được gắn vào lỗ xỏ dây giày trên cùng nằm ở má trong của một trong hai chiếc giày.

3. Dây giày

 • Đối với giày Adidas thật: Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy dây giày của Adidas chính hãng sẽ được bọc cẩn thận và chắc chắn với lớp nhựa trong không đục, và có đóng niêm phong ở mặt ngoài. 

 • Đối với giày Adidas nhái: hầu hết được bọc qua loa, lỏng lẻo bằng thun hay một lớp giấy nilon, và không có tem chính hãng dán mặt ngoài.

Kết

Vừa rồi là phần hướng dẫn phân biệt giày Adidas thật, giả từ đơn giản đến phức tạp. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc gặp khó khăn gì trong quá trình kiểm tra giày Adidas chính hãng, đừng quên chia sẻ cùng mình bằng cách bình luận bên dưới bài viết này bạn nhé.