Dấu hiệu nhận biết giày Adidas chính hãng

Với vấn nạn hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường, chắc hẳn bạn không khỏi lo ngại khi tự mình chọn mua một đôi giày hiệu đắt tiền. Để có thể bảo vệ mình tránh mua nhầm hàng nhái, đừng ngại bỏ túi những bí kíp nhỏ sau đây nhé.

Tại sao cần phải kiểm tra giày Adidas chính hãng

Phải thừa nhận rằng, không phải ai cũng có điều kiện để chi vài triệu đồng cho một đôi giày sành điệu. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy”, bạn bỏ ra bao nhiêu thì sẽ nhận lại bấy nhiêu. Khi mà sneaker trở thành xu hướng thời trang dành cho giới trẻ, ai cũng đều mong được sở hữu một đôi giày cho bằng bạn bằng bè. Tuy nhiên, không ai mong muốn nhận về một đôi giày nhái tinh xảo với mức giá tiền cao chót vót cả. Chính vì thế, bạn nên trang bị những kiến thức cần thiết để phân biệt các loại giày sneaker trên thị trường Việt Nam.

Một số cách nhận biết giày Adidas chính hãng

1. Dựa vào đường chỉ may và keo dán

Đây được cho là cách xem giày adidas chính hãng đơn giản nhất, vì bạn không cần phải dùng bất kỳ dụng cụ nào cả. Bạn chỉ cần xem đường kim mũi chỉ để kiểm tra giày adidas chính hãng hay hàng nhái. Giày chính hãng thường được khâu rất đẹp, chắc chắn và cực kỳ đều nhau. Mỗi mũi kim trên đường khâu có khoảng cách bằng nhau, nhìn rất đẹp. Còn những đôi giày nhái sẽ có chất lượng kém hơn, đường may đường chỉ lỏng lẻo và không đều nhau, nhiều chỗ bị dư, thậm chí có chỗ bị lệch, chỉ thừa, chỉ lỗi… Đó là do những nơi sản xuất giày nhái thường sẽ làm đại trà với số lượng lớn, chất lượng nhân công không cao, để hạ giá thành xuống, nên hầu hết tất cả các sản phẩm nhái đều bị lỗi này.

2. Dựa vào đế giày

Cách nhận biết giày adidas xịn trên những đôi Ultra BOOST có lẽ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều bằng phương pháp này. Phần đế của những mẫu giày BOOSt chính hãng có mật độ hạt được sắp xếp đều đặn, thẳng hàng. Còn với các mẫu giày Adidas nhái, mật độ hạt phân bố không đều, đi không êm chân như với giày chính hãng.

Bên cạnh đó, ở phần đế lót giày, bạn sẽ thấy dòng mã số kèm theo đối với các mẫu giày chính hãng, còn các mẫu giày fake sẽ không có. 

3. Dựa vào tem giày Adidas chính hãng

 • Đối với tem giày adidas chính hãng thì nét chữ thường được in đậm, rõ ràng và chiều cao có độ kéo thấp (được xem là hơi lùn so với cỡ chữ gốc). Chữ số mô tả kích cỡ giày trên tem chính hãng được in khá đậm, thường bị nhòe.

 • Đối với tem giày giày adidas nhái, chữ trên tem giày mỏng, chiều cao chữ khá lớn. 

Chữ “IN” trong “MADE IN … “

 • Đối với tem giày adidas thật: chữ IN được in gọn trong khối hình vuông.
 • Đối với tem giày Adidas nhái: chữ IN được kéo dài, có thể thấy chữ nằm trong hình chữ nhật đứng.

Cách nhận biết này có vẻ sẽ khó cho bạn nào mới mua giày lần đầu tiên. Tuy nhiên, đối với những ai đã có kinh nghiệm mua giày sẽ thấy quen và dễ nhận biết hơn.

Lưu ý: Riêng đối với tem giày “MADE IN INDONESIA” chữ “IN” thường không được vuông. Vì phải chừa thêm khoảng cách để chèn chữ “INDONESIA” khá dài vào.

Chữ “FR” trên tem giày

 • Đối với tem giày Adidas real: trong cụm “FR”,  chữ “R” có nét móc dưới cong nhẹ và bắt đầu từ bầu cong phía trên. Điểm kết thúc của nét móc dưới ở tem real không vượt quá phần bầu cong.
 • Đối với tem giày Adidas fake: trong cụm “FR”,  chữ “R” là nét thẳng và bắt đầu từ nét gạch dọc. Điểm kết thúc của nét móc dưới đi ra ngoài phần bầu cong.

Lưu ý: Tuy nhiên, hiện nay một số đôi giày Adidas nhái đã làm giả được chi tiết này.

Khoảng cách giữa chữ chữ “JP”

 • Đối với tem giày Adidas thật: Ở chữ JP, khoảng cách giữa J P không đáng kể, và hầu như không có khoảng trắng.
 • Đối với tem giày Adidas nhái: Khoảng cách giữa 2 chữ J P rất lớn, thấy được vạch trắng khá rõ ràng.

Dòng code “ART”

 • Đối với tem giày Adidas thật: Dòng chữ ART sẽ cao hơn dãy số một chút, khoảng 10% so với độ cao chữ.

 • Đối với tem giày Adidas nhái: Hầu hết chữ ART cao ngang bằng với kích cỡ dãy số.

Kiểm tra mã thành phần của sản phẩm

 • Đối với tem giày Adidas thật: Adidas quy định mỗi thành phần của sản phẩm sẽ có một mã khác nhau. Do đó mã giày Adidas của chiếc bên trái và chiếc bên phải không giống nhau.

 • Đối với tem giày Adidas nhái: Do việc sản xuất tem hàng loạt nên mã của 2 chiếc giày trái, phải hầu như được làm giống nhau hoàn toàn.

Check mã giày adidas

Cách check code giày Adidas được thực hiện qua phần thông tin in trên tem giày. Bạn có thể tìm thấy tem giày được dán phía dưỡi lưỡi gà của giày. Trên tem giày, bạn sẽ thấy thông tin nơi sản xuất, kích cỡ, chất liệu, mã sản phẩm…. Trên mỗi miếng tem sẽ xuất hiện một dòng mã sản phẩm đại diện cho mỗi kiểu giày Adidas khác nhau, lưu ý là mỗi kiểu chỉ có một mã duy nhất.

Cach check giày Adidas như sau. Bạn lấy dãy số sau chữ ART. Sau khi đã xác định được mã sản phẩm, bạn lên thanh công cụ tìm kiếm Google và gõ “ADIDAS” cùng dãy số vừa tìm được. Sau đó xem phần hình ảnh, liệu có đúng với đôi giày của bạn hay không. Nếu hình ảnh tìm được giống với đôi giày của bạn thì bạn có thể yên tâm.

Lưu ý: Một số trường hợp bạn không tìm được kết quả. Có thể đôi giày của bạn là mẫu sample hoặc chưa được ra mắt chính thức tại cửa hàng. 

Kiểm tra font chữ tem và ép nhiệt

 • Đối với tem giày Adidas thật: font chữ sắc nét, rõ ràng hơn tem giày nhái. Khoảng cách giữa “US UK FR JP CHN” của giày chính hãng có sự khác biệt, khoảng cách của “US UK FR JP” thì bằng nhau nhưng khoảng cách của “JP CHN” ngắn hơn khoảng cách trên. Tem giày chính hãng được ép nhiệt tốt và phẳng như hình bên dưới. 

 • Đối với tem giày Adidas nhái: khoảng cách “US UK FR JP CHN” đều bằng nhau. Tem giày Adidas nhái cũng được ép nhiệt nhưng thường không chuẩn, hay bị gập và có nếp nhăn, mép tem bị bong.

4. Dựa vào giá thành

Cách kiểm tra giày adidas chính hãng dựa vào giá thành thật ra lại là tiêu chí nên được bạn cân nhắc hàng đầu. Các mẫu giày Adidas nhái thường có giá thành khá thấp để thu hút người mua. Do đó, khi quyết định mua giày hàng hiệu, chúng ta cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua những mặt hàng giày có giá thành quá rẻ hơn so với mức giá thị trường. Đó là lý do vì sao chúng ta luôn cần phải mua giày ở những cửa hàng uy tín để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, hàng bị lỗi, hàng nhái. 

Kết

Mong rằng các cách nhận biết giày adidas chính hãng trên đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản trong việc kiểm tra giày Adidas chính hãng và hàng nhái. Đừng quên chia sẻ các cách xem giày Adidas chính hãng của bạn bên dưới bài viết nhé.